Tẩy giun chó mèo và sự nguy hiểm của giun sán

xo-giun-cho-meo

Giun sán là một trong những ký sinh trùng vô cùng nguy hiểm trên cơ thể chó mèo. Những người nuôi chó mèo sẽ không thể bỏ qua việc xổ giun chó mèo nếu thực sự quan tâm tới sức khỏe của thú nuôi. Chúng đặc biệt nguy hiểm tới sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới tính mạng của vật nuôi. Nếu không muốn chó mèo nhà mình bị nguy hiểm hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé bạn.

Tại sao phải xổ giun chó mèo

Việc xổ giun chó mèo giúp vật nuôi nhà bạn có sức khỏe tốt hơn trong quá trình sinh sống. Đồng thời phòng tránh được nguy hiểm có thể xảy ra với tính mạng của chúng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng chó mèo bị nhiễm giun sán?

Thuốc trị giun mèo: Drontal

Nguyên nhân gây bệnh giun sán trên chó mèo

Nguyen_nhan_nhiem_giun_cho
Một vài nguyên nhân gây nhiễm giun ở chó

Xem thêm: Một số bệnh ký sinh trùng thường gặp ở chó

Có rất nhiều nguyên nhân một bé chó hay 1 bé mèo bị nhiễm giun sán. Chúng có thể lây từ tác nhân bên ngoài hoặc từ bên trong. Ví dụ như:
– Chó con bị nhiễm giun từ mẹ. Trong quá trình mang thai, khi sinh đẻ, trong quá trình cho con bú vô tình những con ký sinh trùng này lây qua từ chó mẹ sang. Có những bé chó khi sinh ra đã mang rất nhiều giun sán trong cơ thể.
– Nhiễm giun từ trong ổ: Không loại trừ được nguy cơ lây bệnh từ trong ổ. Chó mẹ khi đi vệ sinh có thể có những con giun dính trên cơ thể chó mẹ. Khi chó mẹ vào ổ cho con bú thì những con giun sán từ cơ thể mẹ đã lây ra ổ của chó con và từ đó chó con lây từ mẹ một cách gián tiếp
– Chó bị lây từ những con chó khác: Trong lúc sinh hoạt chó vui đùa chạy nhảy cùng những con chó khác, chó nhà hàng xóm. Mà những con chó đó đã mang giun sán trên cơ thể thì nguy cơ chó nhà bạn bị nhiễm là rất cao.
– Chó hay ăn linh tinh, gặm những đồ vật mang ký sinh trùng.
– Chó chơi ở những vùng đất có chứa nhiều vi khuẩn, ấu trùng, trứng sán.

Triệu chứng chó mèo bị nhiễm giun

Tùy vào từng loại giun sán bị nhiễm mà chó mèo có những biểu hiện khác nhau, có một số triệu chứng lâm sàng phổ biến như:
– Bệnh tiêu chảy
– Giun có thể được phát hiện trong phân
– Trong phân có máu
– Bụng phình, tròn
– Vật nuôi bị giảm cân
– Thường xuyên bị nôn ói
– Ho, khó thở
Nếu bạn đang nghi ngờ chó mèo của mình bị nhiễm giun hãy đưa ngay tới bác sĩ thú y để kiểm tra và có biện pháp xổ giun chó mèo hợp lý.

Bieu_hien_cho_nhiem_giun
Chó nhiễm giun thường mệt mỏi

Người có bị lây giun chó mèo không?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu người có bị lây nhiễm giun từ chó mèo không?
Hiện nay số lượng chó mèo được nuôi rất nhiều ở nước ta. Chúng được nuôi làm thú cưng vì thế rất gần gũi với con người.
Và rất tiếc cho câu hỏi trên là: Có. Người hoàn toàn có thể bị lây nhiễm giun sán từ chó mèo. Và cũng rất nguy hiểm cho người.

Khi người bị nhiễm ấu trùng giun sán chúng sẽ ký sinh và phát triển trên cơ thể của con người. Nếu người bị nhiễm giun sán lâu sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe như mù, viêm não và tổn thương nội tạng khác. Điều trị mù lòa do giun đũa chó mèo gây ra có thể phải cắt bỏ

Xem thêm: Dịch vụ thú y tại nhà

Cách xổ giun chó mèo

Bạn không nên tự phán đoán và cố gắng xổ giun chó mèo tại nhà khi chưa chắc chắn căn bệnh hay loại giun mà mèo chó nhà bạn đang mắc phải. Bởi mỗi loại giun có những đặc tính khác nhau và liều lượng dùng thuốc khác. Chỉ khi được kiểm tra bằng các xét nghiệm hoặc soi kính hiển vi các bác sĩ mới có thể chính xác kết luận và có phương pháp đặc trị cho từng loại giun. Khi bạn tự ý tẩy giun chó mèo tại nhà nếu không đúng phương pháp và liều lượng sẽ không giải quyết được vấn đề và có thể làm cho tình trạng nặng thêm.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun chó mèo. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thú y bạn tin tưởng. Tốt hơn bạn nên mua thuốc tại các Phòng khám thú y, bệnh viện thú y uy tín.

Xem thêm: Tẩy giun cho mèo

Các biện pháp ngừa và xổ giun chó mèo

Một trong những biện pháp an toàn là tạo môi trường sống sạch sẽ cho vật nuôi của bạn. Thường xuyên tắm rửa, dọn vệ sinh khu vực sinh sống của chúng. Hạn chế cho tiếp xúc với những con vật khác, đặc biệt là vật nghi ngờ nhiễm giun.
Xổ giun chó mèo định kỳ
Tuân thủ thời gian, lịch trình tẩy giun của bác sĩ khuyến cáo
Không cho vật nuôi chơi ở những khu vực dơ bẩn, nơi mà những con khác thường đi vệ sinh tới.

Xổ giun chó mèo ở đâu uy tín

Tại các bệnh viện nơi có các bác sĩ thú y có chuyên môn và hiểu biết về giun sán trên thú. Tại Dĩ An- Bình Dương thì Phòng khám thú y Thành Trung là địa điểm bạn có thể đặt trọn niềm tin về sức khỏe thú cưng ở đây. Những bác sĩ có chuyên môn cao và tâm huyết nhất khu vực sẽ chăm sóc thú cưng của bạn. Thuốc tẩy giun chó mèo được nhập từ những thương hiệu lớn có nguồn gốc rõ ràng. Đã được phòng khám Thành Trung thử nghiệm và kiểm tra kết quả. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc tẩy giun chó mèo hay cần tư vấn về sức khỏe thú cưng hãy gọi tới Hotline 0909 155 657  để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909155657