Chi tiết lịch tiêm phòng cho chó con mới nhất 2021

Cách tiêm phòng dưới da cho chó

Bạn nên thực hiện tiêm phòng cho chó con đầy đủ trong năm đầu tiên. Nhưng việc tiêm phòng cũng sẽ có lịch cụ thể như vậy mới giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cho chó của mình. Vậy lịch tiêm phòng cho chó con trong năm đầu là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay, hãy tham khảo nhé!

Lịch tiêm phòng cho chó con mới nhất

Mũi 1: Thực hiện lịch tiêm phòng cho chó con khi có độ tuổi từ 6 đến 8 tuần

Bạn nên thực hiện tiêm vacxin phòng 5 loại bệnh cho chó con, cụ thể:

  • Phòng bệnh Care (Đây là bệnh do virus Paramyxovirus trong hệ bài tiết của chó): Loại này gây nên tình trạng ủ rủ, chán ăn, tiêu chảy, mắt đỏ, có nước mũi, tiêu chảy máu, co giật thần kinh, viêm phổi…. khi bệnh nặng có thể sẽ gây tử vong.
  • Phòng bệnh Parvo (Đây là bệnh do virus Parvo gây viêm ruột hoại tử do, tiêu chảy máu, suy giảm miễn dịch…): Biểu hiện đó là chó đi phân lỏng và ra máu có mùi hôi tanh.
  • Phòng bệnh viêm gan truyền nhiễm (Đây là bệnh do virus Adenovirus type 1  gây ra): Biểu hiện của bệnh đó là gây nên tình trạng mệt mỏi, ủ rũ và bụng phình to.
  • Phòng bệnh cúm hây viêm phổi, ho… cho chó con.
  • Bệnh ho cũi chó là bệnh truyền nhiễm phức hợp gây Viêm phổi cho chó do Adenovirus type 2 gậy ra.

Mũi 2: Thực hiện tiêm phòng cho chó con khi độ tuổi từ 9 cho đến 10 tuần

Trong thời gian này bạn cần thực hiện tiêm phòng vacxin 6 hoặc vacxin 7 bệnh, cụ thể: Tương tự như 5 bệnh trong mũi tiêm 1 và có thêm 2 loại bệnh:

Vac xin 6 bệnh tiêm phòng cho chó con

Vacxin 6 bệnh cho chó con

  • Bệnh Lepto (Đây là bệnh do vi khuẩn Leptospira xâm nhập qua các vết thương hở): Biểu hiện của bệnh đó là chán ăn, ủ rũ thường nôn và đi phân lỏng.
  • Bệnh Corona (Đây là bệnh do virus Coronavirus trong ruột non gây nên): Biểu hiện của bệnh chính là nôn mửa và tiêu chảy.

Mũi 3: Lịch tiêm cho chó con có độ tuổi từ 12 cho đến 13 tuần

Lần tiêm mũi 3 này bạn tiêm nhắc lại mũi vacxin 6 bệnh hoặc 7 bệnh. Cách mũi 2 sau 3 đến 4 tuần.

Đây là khoảng thời gian mà bạn nên kết hợp thực hiện tiêm phòng bệnh dại cho chó con của mình.

Phòng bệnh dại (Đây là bệnh do virus Rhabdovirus lây truyền qua vết cắn và nước dãi của chó): Biểu hiện là chó trở nên hung dữ bất thường và sau đó có nguy cơ mắc bệnh bại liệt. Bệnh này có thể lây truyền qua cho con người nên rất nguy hiểm.

Mũi 4:  Thực hiện lịch tiêm phòng chó chó con khi được 1 tuổi

Thời gian này bạn sẽ thực hiện tiêm nhắc lại mũi 3 (là mũi vacxin giúp phòng ngừa 7 bệnh và vacxin Dại). Bạn nên thực hiện đúng lịch để thú cưng nhà mình có sức đề kháng tốt nhất.

Những việc cần làm để lịch tiêm phòng chó con đạt hiệu quả cao nhất

Để tiêm phòng chó con có hiệu quả cao nhất bạn nên tuân thủ đầy đủ các lưu ý dưới đây như:

Bạn nên cho chó con bú sữa đầu khi mới sinh ra

Thông thường thì sữa đầu của chỉ tồn tại trong vòng từ 24 giờ đầu khi chó mẹ sinh thường. Khi chó mới đẻ được bú sữa đầu sẽ có các loại kháng thể mẹ truyền để chống lại các bệnh nguy hiểm.

Chú ý: Kháng thể để bảo hộ chỉ có trong sữa đầu của chó mẹ, sau thời gian này sẽ không còn loại kháng thể.

Bạn nên thực hiện việc tẩy giun định kỳ cho chó  con trước lịch tiêm phòng 7 ngày

Thuốc tẩy giun sẽ hòa tan vào máu và đi khắp cơ thể của thú cưng. Như vậy thì các loại ký sinh trùng như giun tròn sống bằng máu sẽ được đẩy ra bên ngoài môi trường. Nhưng cũng sẽ có loại thuốc không đẩy ra ngoài môi trường.

Nên thực hiện phòng và điều trị ve chó trước khi  đến lịch tiêm phòng cho chó con giúp đạt hiệu quả cao

Ve chó chính là một loại ký sinh trùng bên ngoài da gây ngứa và tổn thương vùng da. Ngoài ra thì ve cũng là một loại vật chứa ký sinh trùng gây nên bệnh thiếu máu trên chó. Nếu như chó con xuất hiện ve bạn nên điều trị bằng cách mua thuốc diệt bên ngoài da, hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.Diệt ve cho chó trước khi tiêm phòng vacxin

Diệt ve cho chó trước khi tiêm phòng vacxin

Bạn đang phân vân trong việc chọn bệnh viện thú y uy tín tại Bình Dương hãy đến với Thú y Thành Trung. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ dành cho thú cưng cũng như thăm khám cho thú cưng được tốt nhất. Đặc biệt chúng tôi còn thực hiện tiêm chủng vacxin cho chó với mức giá thành phải chăng, những loại thuốc trị bệnh cho thú cưng đặc hiệu nhất.

Trên đây là chi tiết lịch tiêm phòng cho chó con trong năm đầu tiên. Nếu như bạn đang còn phân vân có thể liên hệ trực tiếp với Thú y Thành trong để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ : 0971.784.117 để nhận tư vấn trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909155657