Vacxin 7 bệnh cho Chó bao gồm những loại nào? nên tiêm ở đâu?

Vaccin 7 bệnh chó

Để chú chó con được lớn lên một cách khỏe mạnh thì bạn cần thực hiện tiêm phòng ngay từ nhỏ.

Ngoài những loại vacxin cần thiết cần phải tiêm các bác sĩ thú y còn khuyên bạn tiêm bổ sung để chúng có sức khỏe tốt nhất và phát triển toàn diện.

Trong đó bao gồm cả vacxin 7 bệnh cho chó để đảm bảo cho thú cưng được phòng chống bệnh cao nhất.

Tại sao nên thực hiện tiêm vacxin 7 bệnh cho chó?

Việc thực hiện tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó giúp hệ miễn dịch cơ thể của chúng kháng nguyên với những căn bệnh truyền nhiễm.  Từ đó ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật gây ra bệnh. Khi thực hiện tiêm vacxin vào trong cơ thể sẽ giúp thú cưng được tăng sức đề kháng, hiệu quả trong việc giảm các tác nhân gây ra bệnh. Điều này sẽ giúp chó có thể tránh xa những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như : care, viêm ruột truyền nhiễm, dại,…

Nguy hiểm không tiêm phòng

Nguy hiểm không tiêm phòng

Ngoài ra thì việc tiêm vacxin không đầy đủ còn có thể gây nên nguy hiểm cho con người. Bởi chúng khi chúng cắn làm chảy máu và lây nhiễm bệnh sang con người. Bên cạnh đó việc tiêm phòng còn giúp cún cưng được khỏe mạnh, sống lâu hơn và cũng để bảo vệ sức khỏe cho chính chủ nhân nuôi dưỡng.

Vacxin 7 bệnh cho Chó bao gồm những bệnh gì?

Dưới đây là 7 loại bệnh mà vacxin phòng chống mà bạn nên biết gồm:

  • Parvovirus.
  • Care virus.
  • Ho cũi chó.
  • Viêm gan truyền nhiễm.
  • Leptospira.
  • Phó cúm.
  • Coronavirus.

Vacxin 7 bệnh cho chó

Vacxin 7 bệnh cho chó

Nên thực hiện tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho Chó khi nào?

Việc tiêm phòng không nên thực hiện đối với những chú chó đang còn quá nhỏ hoặc quá lớn tuổi. Bởi nếu như cún còn quá nhỏ chưa thể phát triển đầy đủ hệ thống miễn dịch để tiêm vacxin. Đối với những chú chó lớn tuổi thì hệ miễn dịch của chúng đã bị tổn hại phần nào, do đó mà bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện tiêm.

Lịch tiêm phòng  vacxin 7 bệnh  tốt nhất cho chó sẽ là từ 6 tuần tuổi trở lên. Sau đó nên thực hiện tiêm nhắc lại vào mũi 2 sau khoảng thời gian từ 9 tuần tuổi. Mũi tiêm thứ 3 cần được tiêm nhắc lại khi cún được 12 tuần. Sau khi tiêm bạn cần thực hiện theo dõi sức khỏe của cún thường xuyên, bởi một số thuốc có thể gây tác dụng phụ.

Một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thực hiện tiêm vacxin 7 bệnh cho Chó

Về chỉ số cân nặng: Một chú chó không có đủ cân nặng hay sức khỏe sẽ không thể thích nghi với vacxin. Đây là một trong những trường hợp mà bạn nên cân nhắc có nên tiêm bổ sung vacxin hay không. Đối với những chú chó thiếu dinh dưỡng đây là điều đặc biệt quan trọng. Nếu như không đủ cân nặng chắc chắn hệ miễn dịch của chúng sẽ rất yếu, sẽ không đảm bảo trong việc tiếp nhận vacxin.

Nghề bác sĩ thú y

Khám sức khỏe trước khi tiêm phòng

Về tình trạng sức khỏe: Khi chú chó nhà bạn đang bị sốt hoặc bệnh thì không nên tiêm vacxin. Bởi lúc này việc tiêm không có tác dụng mà còn gây cho hệ thống miễn dịch của chúng sự áp lực.

Ngoài ra còn có một số chú chó có thể bị dị ứng đối với các thành phần trong vacxin. Nếu có thành phần dị ứng các bác sĩ thú y sẽ bỏ qua loại vacxin này. Nếu một chú chó bị tác dụng từ những lần trước thì bạn cần lưu ý đến vấn đề này, bởi có thể gây ra các phản ứng tiêu cực.

Nên tiêm vacxin cho chó tại địa chỉ nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các bệnh viện, phòng khám thú cưng với rất nhiều các dịch vụ tiện ích. Một trong những phòng khám được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất tại Bình Dương đó chính là Phòng khám Thú y Thành Trung.

Bác sĩ thú y Thành Trung

Bác sĩ thú y Thành Trung

Phòng khám Thú y Thành Trung không chỉ cung cấp dịch vụ tiêm vacxin cho thú cưng uy tín và đảm bảo an toàn mà còn có giá thành hấp dẫn. Khi đến với chúng tôi thú cưng nhà bạn sẽ được chăm sóc một cách tỉ mỉ và chu đáo nhất có thể.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ tiêm vacxin 7 bệnh cho chó cũng như địa chỉ uy tín.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn đừng ngại ngần hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.

Liên hệ : 0971784117 – 0909 155 657

Tham khảo lịch tiêm phòng cho chó TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909155657