Chó con tiêu chảy uống thuốc gì mau phục hồi nhất

Chữa chó bị tiêu chảy nhanh nhất

Hệ tiêu hoá của chó con còn non nớt. Vì vậy các tác nhân bên ngoài rất dễ ảnh hưởng tới bé. Tình trạng tiêu chảy là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần biết phưng pháp điều trị đúng cách. Nhưng không được điều trị đúng cách chó con mất nước nhiều, nguy hiểm đến tính mạng. Vậy chó con tiêu chảy uống thuốc gì thích hợp nhất:

Chó con bị tiêu chảy do đâu?

Khi phát hiện chó của bạn bị tiêu chảy thì ngay lập tức cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Chó tiêu chảy uống thuốc gì sẽ dựa vào nguyên nhân này mà chọn cho phù hợp. Độ tuổi dễ bị bệnh nhất là từ 2 đến 4 tháng tuổi. Các nguyên nhân thường gặp là:

  • Môi trường: Khí hậu ẩm ướt là tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Hoặc thay đổi môi trường sống đột ngột hệ tiêu hóa không thích ứng kịp sẽ dẫn đến tiêu chảy.
  • Do thức ăn: Thức ăn không hợp vệ sinh họăc thay đổi thức ăn không phù hợp. Quá nhiều chất dinh dưỡng không tiêu hóa hết khiến chó bị tiêu chảy.
  • Bệnh lý: Một số bệnh lý gây tiêu chảy ở chó như viêm đại tràng, viêm ruột, ung thư đại tràng… Do virus hoặc tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh khác.

Môi trường, thức ăn là nguyên nhân gây tiêu chảy

Môi trường, thức ăn là nguyên nhân gây tiêu chảy

Triệt sản chó mèo

Chó con tiêu chảy nên cho uống thuốc gì thích hợp nhất

Với các trường hợp bệnh nhẹ, chó con bị tiêu chảy thì chúng ta hoàn toàn có thể xử trí tại nhà. Các thuốc nên chuẩn bị trong trường hợp này bao gồm:

Chó tiêu chảy uống thuốc gì| Bổ sung nước và điện giải

Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài sống phân, đi tóe toàn nước nhiều lần. Nó khiến cơ thể chúng bị mất nước. Tình trạng mất nước kéo dài làm chó con mệt mỏi, lưỡi khô, mắt trũng, người hốc hác. Mất nước kéo theo mất điện giải. Nếu mất quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn điện giải, nguy hiểm đến chó con. Kể cả khi chưa biết nguyên nhân thì bạn phải bổ sung kịp thời nước và muối khoáng.

Chó tiêu chảy uống thuốc gì, Oresol là thuốc cần thiết lúc này. Hãy mua gói bột thuốc này tại cửa hàng chó mèo. Cùng với đó là vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Pha thuốc với nước đun sôi để nguộn theo đúng tỉ lệ trên bao bì. Cho uống theo nhu cầu của chó con.

Bổ sung điện giải cho chó tiêu chảy

Bổ sung điện giải cho chó tiêu chảy

Chó tiêu chảy uống thuốc gì| Kháng sinh

Spectinomycin là thuốc đặc trị tiêu chảy cho chó con bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Thuốc ở dạng si-rô ngọt, rất dễ uống. Liều lượng chó 1 lần dùng là 1ml. Cách sử dụng là lấy bơm tiêm rút 1ml thuốc, bơm trực tiếp vào miệng cho chó nuốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều trị các bệnh: nhiễm trùng huyết, sưng phù đầu, phó thương hàn,…

Mua thuốc tại: Petshop Thú y Thành Trung

Chó bị tiêu chảy cần uống thuốc gì đó là Probiotic

Chó tiêu chảy uống thuốc gì thì không thể thiếu được Probiotic. Đây là một loại men tiêu hóa có tác dụng tăng cường lợi khuẩn, phục hồi sau bệnh rất tốt. Kể cả khi chó không bị bệnh thì bạn cũng nên chó bé sử dụng thường xuyên để tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chăm sóc chó con sau khi bị bệnh tiêu chảy

Khi chó bị tiêu chảy hãy thực hiện chế độ chăm sóc sau:

  • Kiêng ăn từ 12-24 tiếng.
  • Sử dụng nước đun sôi để nguội cho chó uống.
  • Ăn nhạt sau khi lành bệnh. Chia nhỏ bữa ăn, không ăn dồn vào một bữa vì hệ tiêu hóa còn yếu.
  • Dần dần mới cho chó ăn lại chế độ bình thường.

Cho chó uống nước sôi sau khi hồi phục

Cho chó uống nước sôi sau khi hồi phục

POODLE CẠO LÔNG MÁU NÊN HAY KHÔNG

Khi nào bạn cần đưa chó bị tiêu chảy đến gặp bác sĩ thú y|Chó tiêu chảy uống thuốc gì?

Theo dõi tình trạng tiêu chảy có tiếp tục kéo dài sau khi điều trị không. Nếu không cải thiện phải đưa bé ngay đến gặp bác sĩ thú y để tìm hiểu Chó tiêu chảy uống thuốc gì.

Nếu cần thiết phải cho bé xét nghiệm máu, phân để tìm vi khuẩn gây bệnh. Nên cho chó con uống thuốc gì khi bị tiêu chảy sẽ được bác sĩ kê đợn và chỉ định.

Hãy đưa bé cưng của bạn đến phòng khám thú y Thành Trung để được khám và tư vấn điều trị.

Liên hệ 0971.784.117 để được tư vấn và chăm sóc thú cưng của mình tốt nhất nhé.

CƠ SỞ 1:  Số 736, ĐT 743B, Kp. Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Tp Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

CƠ SỞ 2:  Số 154, ĐT 743A, Kp. Bình Thung 1, P. Bình An, Tp Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909155657