Vật nuôi thú cưng và những chuẩn bị cần thiết khi bạn có ý định nuôi

Những lưu ý khi chọn vật nuôi thú cưng

Bạn chưa nuôi thú cưng bào giờ nhưng nhìn các em ý đáng yêu không chịu được? Bạn đang có dự định nuôi một em cưng ơi là cưng. Vậy bạn đã biết gì khi muốn nuôi vật nuôi thú cưng? Tất cả sẽ được phòng khám thú y Thành Trung giải đáp trong bài viết dưới đây:

Vật nuôi thú cưng nào được nuôi nhiều nhất

Nếu bạn nghĩ vật nuôi thú cưng chỉ có chó và mèo thì bạn nhầm rồi. Có rất nhiều loài động vật cho chúng ta được lựa chọn. Các bé hoặc là có vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu hoặc là độc lạ. Các loài quen thuộc thường gặp là:

  • Chó: Là loài động vật ưa hoạt động, thông minh, có thể huấn luyện… Hiện nay được nuôi nhiều nhất là phốc hươu, Alaska, Poodle,… Các giống chó địa phương cũng khá phổ biến.
  • Mèo: Loài này rất dễ nuôi, ăn ít thích hợp với cả không gian nhà nhỏ hẹp. Nó rất hợp với các gia đình sống ở chung cư có diện tích nhỏ. Mèo cũng như chó rất dễ huấn luyện. Họ thường nuôi mèo bản địa hay các giống nhập ngoại như mèo Ba Tư, mèo Anh…
  • Chuột hamster: Đặn điểm là kích thước nhỏ, dễ nuôi. Không gian nuôi không cần lớn, chỉ cần một cái thùng cartoon nhỏ là được. Đối tượng thích nuôi hamster đó là học sinh.
  • Bò sát: Nghe có vè ghê rợn nhưng nhiều người lại có thú nuôi bò sát làm thú cưng. Ví dụ như trăn, rắn, tắc kè, rùa…
  • Cá, chim cảnh: Đây là một trong những loài vật nuôi cũng được yêu thích ở nước ta. Có nhiều giống giá tiền đắt lên tới hàng chục hay cả trăm triệu.

 

Vật nuôi thú cưng nào được nuôi nhiều nhất

Vật nuôi thú cưng nào được nuôi nhiều nhất

Các dịch vụ thú y

Cần chuẩn bị những gì trước khi nuôi vật nuôi thú cưng

Bạn đã biết khi nuôi thú cưng cần có những gì chưa? Không phải ai cũng có thể tự mình chăm sóc cho chúng đầy đủ. Hãy thử xem chúng ta đã có được điều gì trong những thứ được liệt kê dưới đây nhé:

Xác định điều kiện kinh tế gia đình

Để nói đến đầu tiên chính là kinh tế. Bởi không chỉ dành thời gian mà bạn còn cần sắm nhiều đồ cho chúng.

Có nhiều thứ như vậy nên không có kinh tế tốt thì chắc chắn sẽ khó mà gánh nổi.

Tùy vào điều kiện kinh tế chọn vật nuôi thú cưng phù hợp

Tùy vào điều kiện kinh tế chọn vật nuôi thú cưng phù hợp

>>> ROYAL CANIN CHO MÈO CON

Cần có thời gian chăm sóc vật nuôi thú cưng

Điều tiếp theo chính là thời gian. Không phải là 100% hay 50%, nhưng hãy dành ra một khoảng trong ngày để vuốt ve, cưng nựng và chơi đùa với chúng. Nuôi thú cưng không dành cho những người bận tối mắt tối mũi chạy deadline.

Khi bé bị bệnh bạn cần có thời gian đưa đi phòng khám hay gặp bác sĩ thú y, chăm sóc chúng.

Với chó, mèo vốn bản tính hoạt động. Nên khó mà nhốt chúng suốt trong chuồng được. Sớm muộn bé cũng bị bệnh cho mà xem.

Thời gian là 1 thứ bạn cần xem xét khi nuôi thú cưng

Thời gian là 1 thứ bạn cần xem xét khi nuôi thú cưng 

Triệt sản chó mèo: Click Here

Có không gian tối thiểu dành cho bé

Nhà bạn cũng cần có một không gian dành cho bé, không cần rộng rãi nhưng cũng phải có diện tích thối thiểu. Nơi đó bé có thể chạy nhảy mà không sợ vướng víu hoặc một vị trí đặt chiếc chuồng, chiếc lồng là không gian riêng cho bạn ấy.

Chảy máu mũi ở chó

Lưu ý khi nuôi vật nuôi làm thú cưng

Và một điều đáng lưu ý nữa là bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần về những rắc rối mà các bé có thể đem lại cho bạn và gia đình:

  • Các bệnh truyền nhiễm từ động vật: Đó là các bệnh kí sinh trùng hay bệnh ve, ghẻ lở ở chó mèo, nấm ở các loài vật có lông. Ngoài ra nếu không được chăm sóc cẩn thận chúng rất dễ nhiễm bệnh. Có thể kể đến như bệnh về tiêu hoá, viêm phổi, tuần hoàn… Chẩn đoán cần thiết bị chuyên sâu để chẩn đoán bệnh như X-quang, siêu âm, hay phẫu thuật
    Nhà có trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ bị dị ứng lông thú cưng thì càng phải cẩn trọng. Các loại động vật như chó mèo thường xuyên rụng lông sẽ ảnh hưởng đến hô hấp non yếu của trẻ gây ra các bệnh dị ứng. Hay nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì khi chơi đùa với thú cưng thì các bệnh về giun sán luôn tiềm ẩn.

Để cho bé nhà bạn nhận được sự chăm sóc tốt nhất thì bạn cần tìm kiếm cho bé một phòng khám thú y uy tín. Nơi đó có những bác sĩ tay nghề tốt. Họ thực sự hiểu được các bé đang gặp phải vấn đề gì về sức khoẻ. Lúc đó sẽ có hướng điều trị tốt nhất dành cho bé.

Hãy để phòng khám thú y Thành Trung đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc thú cưng tại nhà. Chúng tôi luôn luôn bên bạn. Chúc các bạn thành công.

Số điện thoại 0971.784.117

CƠ SỞ 1:  Số 736, ĐT 743B, Kp. Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Tp Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

CƠ SỞ 2:  Số 154, ĐT 743A, Kp. Bình Thung 1, P. Bình An, Tp Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909155657